10 tàu chiến Nga tiến hành tập trận ở Biển Barents

Posted on Thứ Tư, Tháng Ba 18th, 2015

Theo tin tuc mới nhất từ bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng khoảng 10 tàu chiến dẫn đầu là tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Ushakov đã tiến hành cuộc tập trận ở Biển Barents.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng khoảng 10 tàu chiến dẫn đầu là tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Ushakov đã tiến hành cuộc tập trận ở Biển Barent.
Ảnh minh họa 

Theo Sputnik đưa tin ngày 18/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng khoảng 10 tàu chiến dẫn đầu là tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Ushakov đã tiến hành cuộc tập trận ở Biển Barents. Đây được coi như một phần trong cuộc tập trận báo động sẵn sàng chiến đấu đột xuất của Hạm đội Biển Bắc.

“Trong quá trình Hạm đội Biển Bắc đang tiến hành cuộc diễn tập quân sự sẵn sàng chiến đấu đột xuất, một nhóm các tàu tấn công đa dạng dẫn đầu bởi tàu khu trục Đô đốc Ushakov đã tổ chức cuộc tập trận quân sự chung với hai nhóm tìm kiếm và chống tàu ngầm tấn công ở Biển Barents”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang Nga đã ra lệnh tiến hành báo động kiểm tra tình trạng chiến đấu của Hạm đội Biển Bắc và Quân khu miền Tây của Nga vào ngày16/3. Theo đó, hạm đội Biển Bắc được đặt trong tình trạng báo động cao nhất từ 8 giờ sáng ngày 16/3 (giờ địa phương) với toàn bộ quân số bao gồm 38.000 binh sỹ, 3.360 trang thiết bị quân sự, 41 tàu chiến, 15 tàu ngầm và 110 máy bay chiến đấu các loại.

Hiện Nga cũng đang tiến hành hàng loạt các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật trải dài từ miền nam, phía tây cho đến tận khu vực Viễn Đông nước này. Giữa tuần trước, tất cả ba hạm đội Biển Bắc, Biển Đen và Biển Baltic cũng đồng loạt tập trận với các khoa mục đa dạng từ tấn công đối hạm, phòng không cho đến đổ bộ đánh chiếm mục tiêu trên bộ.

Gần đây Khối quân sự Bắc Đại Tây dương (NATO) đang tăng cường sự hiện diện của mình ngay sát biên giới Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine và việc Crimea trở về với Nga. Theo Nga, đây là nguy cơ đe doạ an ninh, toàn vẹn lãnh thổ của Nga.

Từ đầu tháng 3 đến nay, quân đội Nga liên tục tiến hành tập trận tại nhiều khu vực như Biển Đen, từ Biển Bantic đến Biển Nhật Bản ở Viễn Đông với sự tham gia của toàn bộ các binh chủng kể cả lực lượng hạt nhân chiến lược với mục đích đảm bảo an ninh, đáp lại các cuộc tập trận ngày càng gần biên giới Nga của khối NATO.

Nguồn: Tin tuc 24h – tintuc.vn

Tags