Cùng thưởng món bò tái chanh và cùng học cách làm món ngon này

by tuanna1 | Posted on Monday, September 25th, 2017

Bò tái chanh cộng thực đơn mỗi ngày – dòng tên đã gợi ra phần nào phương pháp chế biến rùi các nàng nhỉ, không cần đến nồi niêu xoong chảo phức tạp, chỉ sử dụng cách làm cho chín tái giết mổ bò bằng nước cốt chanh chanh nhưng cho ra sản phẩm khôn xiết thơm ngon. Giết bò giữ được độ ngọt ngào vốn có, quyện thêm hương vị “quyến rũ” chua chua ngọt ngọt của những gia vị đi kèm sẽ kích thích bữa ăn gia đình thêm ngon miệng lắm các nàng ạ. Món này không chỉ các anh mới mê đâu nhé, bất cứ người nào nếm thử cũng dễ “nghiền” luôn ý. Thêm nữa, cách thức chế biến đơn giản khôn xiết ý.

cách thức làm bò tái chanh có công thức làm nước sốt chuẩn nhất, mang đến 1 hương vị mới cho làm thịt bò. Miếng giết bò tái chanh thấm gia vị cộng hương chanh thơm mát, vị chua dịu nhẹ tiêu dùng khiến cho món khai vị hay là mồi nhắm rượu thật ngon. Món giết bò tái chanh là 1 kiểu gỏi chua ngọt có hương vị tươi mát, Đó là sự hòa quyện của rau và thịt, chua và ngọt, đạm và vitamin. Giả dụ bạn chuẩn bị đơn vị tiệc mà chưa biết làm món gì khai vị thì bí quyết khiến cho gỏi bò tái chanh chuẩn nhất này là 1 tuyển lựa tuyệt hảo Đó.

vật liệu cần chuẩn bị :

  • 300 gram giết bò thăn
  • 1 củ hành tây nho nhỏ, 100 gram lạc rang, hai quả chanh tươi, hai tép tỏi, một quả ớt tươi
  • Gia vị: muối, bột canh, đường, hạt tiêu, mỳ chính (nếu thích)
  • Rau răm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: 1 trong các nguyên tắc trước nhất để làm nên món bò tái chanh thơm ngon Đó là phải chọn và sắm được nguồn vật liệu làm thịt bò tươi ngon. Bất kể món ăn nào cũng cần nguyên liệu tươi ngon rùi nhưng với món bò tái chanh thì còn cần hơn thế nữa, vì chúng mình sẽ sử dụng bí quyết chín tái bằng chanh nên giết mổ bò tìm được phải thật tươi mà mới các nàng nhé. Thịt bò tậu về rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau ngừng thi côngĐây thái mỏng ( các nàng lưu ý thái mỏng thôi nhé, vì giết bò sẽ dễ chín hơn)

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 2: Tiếp tới chúng mình sẽ sơ chế các vật liệu tiếp theo: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Vắt lấy nước cốt của hai quả chanh (nhớ bỏ hạt để không bị đắng). Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 3: Trút phần giết thịt bò vừa thái vào cho vào bát nước cốt chanh. Lấy đũa trộn đều. Theo mình ước chừng thì khoảng 3 tiếng thịt bò sẽ chín các nàng ạ, nhưng lưu ý một chút là trong quá trình khiến cho chín giết thịt bò bằng nước cốt chanh, cứ 1 tiếng các nàng sử dụng đũa đảo đều giết mổ bò 1 lần để thịt được chín đều nhé. Sau 3 tiếng, những nàng đem chắt hết phần nước cốt chanh đi, trong bát còn lại vật liệu giết mổ bò lúc này đã chín tái và khá se và thâm lại 1 chút. Những nàng ướp vào chậm tiến độ 3 thìa cà phê tuyến đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), một thìa cà phê bột nêm, một thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bít tất tay vào trộn thật đều, ướp chí ít khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều vào làm thịt bò, khi này những nàng không cần cho thêm nước cốt chanh nhé vì lúc làm cho chín làm thịt bò bằng nước chanh, làm thịt cũng đã được ngấm vị chua rùi ý

>>> có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 4: rốt cục chỉ việc cho hành tây, ớt thái lát, tỏi bằm nhỏ vào trộn đều cộng giết mổ bò. Khi này chúng mình có thể nếm thử chút đỉnh để điều chỉnh lại gia vị cho vừa mồm theo khẩu vị. Thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ và lạc rang giã sơ vào đảo đều nhé. Sau chậm tiến độ, những nàng chỉ viêc trút ra đĩa là đã hoàn tất rùi ý

giết bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt, lâu lâu trong mồm lẫn một sợi lá chanh Bắc thơm thiệt là thơm, cà pháo thì giòn giòn, hành phi, mè rang thơm nức và món này cứng cáp chẳng thể thiếu nước trộn gỏi khiến từ nước mắm tuyến phố và giấm gạo!

Tags