Cùng chúng tôi vào bếp tìm hiểu bí kíp làm món bắp bò kho chua ngọt

by tuanna1 | Posted on Friday, October 6th, 2017

hướng dẫn khiến Món Bắp Bò Kho Chua Ngọt – hoc nau an Món ngon dễ khiến cho, Bắp bò là 1 nguyên liệu rất dễ chế biến, sau khi nấu xong bắp bò vừa mềm, vừa ngọt lại có lẫn phần gân rất ngon, cơ mà nếu như sơ sểnh chế biến thì có thể sẽ khiến cho giết mổ bò dai, khô, sát, cứng và rất khó ăn, làm cho món không được hấp dẫn, hôm nay chúng ta sẽ cùng Nhận định 1 món kho mà có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp mang chao trắng ngừng thi côngĐây là món Bắp Bò Kho Chua Ngọt, để thực hiện món bắp bò kho chua ngọt này Các bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu chính như sau:

nguyên liệu làm món bắp bò kho chua ngọt

  • Bắp bò : 500g
  • Dừa tươi : 1 trái
  • Gừng băm : 1m
  • Chao trắng : 5 viên
  • Sả cây : hai cây
  • ớt chỉ thiên băm : 1M
  • Rau răm, đậu phộng rang
  • Tỏi tép
  • Muối, tiêu, trục đường
  • Giấm gạo lên men

​Cách khiến cho món bắp bò ngâm mắm ngon

​Giai đoạn trước hết thì chúng ta cắt phần giết mổ bắp bò ra, cắt khối vuông, sau khi cắt xong thì chúng ta sẽ ướp gia vị vào, nữa muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, Cả nhà với thể ướp gia vị vào xong để tầm khoảng 30 phút, hoặc tương đối lâu một chút nhé..nếu để qua một tiếng thì nên cho phần bắp bò này vào trong tủ mát, để giữ cho làm thịt bò luôn luôn được tươi, và không bị ôi…

Tiếp theo bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước dừa xiêm vào nồi để nấu có giết mổ bò, và khi cho nước dừa xiêm vào nấu mang giết mổ bò như thế này thì sẽ tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món bò, tiếp diễn cho phần giết mổ bò vào, sau chậm triển khai đập dập sã cây cho vào luôn., xong đậy nắp lại và chờ cho giết bò chín,

khi mà chờ giết mổ bò chín thì chúng ta xử lý những vật liệu còn lại: rau răm cắt khúc khoảng chừng một đến hai cm cho ra dĩa….

Sau lúc chúng ta nấu được khoảng 20 phút chúng ta cảm thấy mùi thơm bốc lên ngát, và thời kì hầm cũng đã xong, tắt bếp và mở nắp nồi ra, tiếp tục cho phần tỏi tép vào, cho khoảng 4 tới 5 viên chao vào, chúng ta cho thêm phần chao vào trong món kho này để tạo hương vị độc đáo cho món ăn, tiếp diễn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê gừng băm,

Sau khi kho phần chao thấy ok rồi, tiếp diễn nêm thêm gia vị vào, cho thêm một muỗng canh trục đường, hai muỗng canh giấm gạo lên men Lisa, cho hết phần rau răm vào, cho rau răm vào là chúng ta phải tắt bếp ngay nhé để giữ màu xanh và hương vị của rau răm, tiếp tục cho đậu phộng rang, và ớt băm vào,…Và bây giờ món ăn đã hoàn tất rồi, chúng ta cùng gặp ra và thưởng thức nhé….!

bap bo ngam mam ngon tuyet cu meo - 5

Kết luận

Theo như cách luộc gà ngon tìm hiểu thì có phương pháp khiến bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ với một món ăn ngon đãi khách. Trong các ngày Tết bạn mang thể đem ra ăn kèm lúc uống bia, rượu đãi khách.

Sau khi kho phần chao thấy ok rồi, tiếp diễn nêm thêm gia vị vào, cho thêm một muỗng canh các con phố, 2 muỗng canh giấm gạo lên men Lisa, cho hết phần rau răm vào, cho rau răm vào là chúng ta phải tắt bếp ngay nhé để giữ màu xanh và hương vị của rau răm, tiếp tục cho đậu phộng rang, và ớt băm vào,…Và ngày nay món ăn đã hoàn tất rồi, chúng ta cùng gặp ra và thưởng thức nhé….!

Tags